Đang tải... Vui lòng chờ...
  • Hotline : 0919769690

Khai mạc hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3

Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế, cùng đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh phát biểu chào mừng tại Hội nghị (Ảnh: Thiện An)


Diễn ra trong hai ngày 12 – 13/11/2015 với 2 phiên toàn thể và 4 phiên song song, 12 diễn giả quốc tế và 14 diễn giả trong nước sẽ trình bày các tham luận xoay quanh các chủ đề như phương thức tiếp cận thích hợp để tạo sự khác biệt cho một thành phố; IoT cho thành phố thông minh; đồng hồ điện thông minh và lưới điện thông minh; ứng dụng công nghệ thẻ thông minh; giải pháp hạ tầng cho một thế giới thông minh; xây dựng hệ thống giám sát thông số môi trường phục vụ nông nghiệp chính xác dựa trên IoT; an ninh trong IoT: nguy cơ và thách thức; xu hướng và triển vọng về việc ứng dụng giao thông thông minh… Cùng với đó, các doanh nghiệp công nghệ thông tin cũng trình bày giới thiệu về các sản phẩm ứng dụng IoT phục vụ đời sống xã hội. Đây là những chủ đề, nội dung nhằm hướng tới xây dựng một thành phố thông minh dựa trên nền tảng phát triển của khoa học và công nghệ.

Theo ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, những nội dung của hội nghị lần này sẽ góp phần tích cực cho mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đô thị có chất lượng sống tốt. Với cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển cởi mở, Thành phố đang nỗ lực để tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện, không gian sáng tạo để các hoạt động khoa học công nghệ có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hiện nay, Thành phố đang hướng đến xây dựng đô thị có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, trong đó một thành phố thông minh thì các ứng dụng IoT sẽ là trụ cột cho mô hình quản lý vận hành thành phố hiện đại trong tương lai.

Để đạt được các mục tiêu đặt ra, ông Võ Văn Thưởng cho biết, Thành phố mong muốn các nhà khoa học, doanh nhân, chuyên gia, nhà quản lý hiến kế các giải pháp để giải quyết các thách thức mà thành phố đang phải đối mặt. Những thách thức đó là nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh kinh tế, gia tăng mạnh mẽ sự đóng góp của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong quản lý để giải quyết các vấn đề bức xúc như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn…

Song song với các phiên thảo luận, Ban tổ chức cũng thực hiện một không gian trưng bày các công nghệ và sản phẩm ứng dụng liên quan đến lĩnh vực IoT đến từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu ở trong nước và trên thế giới.
 

Nguồn:  Minh Châu, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN ("MOST")
In văn bản

Tin về sản phẩm
XƯỞNG CHUYÊN GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Gia công cơ khí không còn là ngành mới mẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay, nó mang lại nhiều giá trị và góp phần phát triển thị trường cơ khí Việt Nam. Ngành gia công cơ khí phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều giá trị vật chất, kiến tạo nên các chi tiết máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất trong doanh nghiệp. Công ty Cổ phần cơ khí chính xác SEKAI chuyên nhận gia công cơ khí tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành khác

Khai mạc hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3

Ngày 12/11/2015, Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) TP Hồ Chí Minh (SHTP) đã tổ chức Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 3 – năm 2015 với chủ đề “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống”.

Ra mắt sản phẩm tinh chất nghệ bằng công nghệ nano

Đây là sản phẩm từ Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (CNC) do Trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D), Khu CNC Thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu và sản xuất.

Giao lưu trực tuyến: Techmart 2015 - Liên kết hội nhập và phát triển bền vững

Ngày 22/9/2015, các chuyên gia của Bộ Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, viện nghiên cứu và doanh nghiệp đã giao lưu trực tuyến, trả lời độc giả các vấn đề liên quan đến Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam 2015) sẽ diễn ra từ ngày 01 - 04/10/2015 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Xây dựng hệ sinh thái bán dẫn thân thiện tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Bên lề Hội nghị cấp cao Việt Nam SEMI lần thứ ba, ông Phạm Đại Dương, trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (HHTP) cho biết, sự hợp tác giữa HHTP và Hội Công nghệ Thiết bị và Vật liệu Bán dẫn Quốc tế (SEMI) sẽ mở ra triển vọng phát triển ngành công nghiệp công nghệ vi mạch.

Hỗ trợ Online
Hỗ trợ
ĐT: 02466 860 404
Email: contact@pma.vn
Sales 1
ĐT: 0949 665 385
Email: sales1@pma.vn
Sales 2
ĐT: 0919 769 690
Email: sales2@pma.vn
Lượt truy cập
Hình ảnh sản phẩm

tu_dung_cu_tc4500.

 

Bảng định vị