Đang tải... Vui lòng chờ...
  • Hotline : 0919769690

Xây dựng hệ sinh thái bán dẫn thân thiện tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn được xem là có tiềm năng phát triển và đem lại nhiều giá trị cho sự phát triển kinh tế xã hội, vậy Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc sẽ có những định hướng hỗ trợ cho nhóm các viện nghiên cứu, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tại Khu CNC Hòa Lạc như thế nào, thưa ông?

Công nghệ vi mạch bán dẫn nói riêng và CNC nói chung luôn là lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc. Do đó, Ban Quản lý chúng tôi sẽ có các định hướng hỗ trợ cho nhóm các viện nghiên cứu, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tại Khu CNC Hòa Lạc như sau: Thực hiện hỗ trợ ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp đối với các ý tưởng công nghệ trong lĩnh vực này ; Hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp, viện nghiên cứu có nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này dưới sự hỗ trợ của các đối tác liên quan như SEMI…; Hỗ trợ tìm kiếm các đối tác hợp tác thông qua việc tổ chức các hội nghị giao thương, kết nối doanh nghiệp, kết nối công nghệ trong lĩnh vực điện tử bán dẫn; Xây dựng trình Chính phủ những chính sách đầu tư đặc thù để đảm bảo nhà đầu tư trong lĩnh vực CNC nói chung và công nghệ vi mạch bán dẫn nói riêng được hưởng những chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất; Tạo ra một hệ sinh thái bán dẫn thân thiện tại Khu CNC Hòa Lạc, mang lại lợi ích chung cho các bên tham gia. 

Sự hợp tác giữa Khu CNC Hòa Lạc và SEMI mở ra hướng phát triển mới cho ngành công nghiệp công nghệ vi mạch


Ông có thể cho biết cụ thể những hợp tác sắp tới giữa Khu CNC Hòa Lạc và SEMI?

Trong những năm qua, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã ký thỏa thuận và triển khai hợp tác với nhiều khu CNC hoặc đối tác nước ngoài. Và ngày hôm nay, với việc ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác với Hiệp hội SEMI, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đánh giá đây là bước khởi đầu quan trọng, đánh dấu sự hợp tác của hai bên trong tương lai. Trên cơ sở các nội dung hợp tác đã ký kết, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cũng nhau xây dựng kế hoạch và chương trình triển khai cụ thể cho một số hoạt động như: Tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, triển lãm thương mại, các chương trình đào tạo tại Hà Nội để trao đổi thông tin về đầu tư trong lĩnh vực điện tử, đặc biệt trong ngành sản xuất vi mạch bán dẫn; Trao đổi thông tin thường xuyên (hàng tháng, hàng quý,…) về các chính sách đầu tư, cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam và lĩnh vực CNC tại Khu CNC Hòa Lạc; Kế hoạch hỗ trợ quảng bá Khu CNC Hòa Lạc tới các doanh nghiệp thành viên của SEMI và quảng bá SEMI tới các doanh nghiệp CNC tại Việt Nam.

Ông Phạm Đại Dương trả lời phỏng vấn báo chí

Được biết, trong các hoạt động của đoàn lần này tại Hà Nội, SEMI sẽ có các cuộc gặp gỡ với đại diện các Bộ, ngành Chính phủ, đặc biệt là Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc. Vậy để thuyết phục về lợi thế đầu tư tại Khu, Ban Quản lý sẽ trình bày những vấn đề gì? Đâu là lợi thế mà chỉ có Khu CNC Hòa Lạc mới có được, thưa ông?

Khu CNC Hòa Lạc sẽ là một khu vực thu hút các loại hình nghiên cứu và phát triển, sản xuất CNC trong môi trường cạnh tranh nhằm kích thích phát triển các ngành CNC trong cả nước. Đây sẽ là khu vực năng động, linh hoạt, hoạt động có hiệu quả, có không gian kiến trúc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại đồng bộ tương xứng với một cấu trúc của thành phố thông minh. Có thể kể ra đây một số lợi thế của Khu CNC Hòa Lạc:

Một là, nguồn nhân lực dồi dào chất lượng cao với hệ thống các trường đại học trong Khu và cơ sở mới của Đại học Quốc gia Hà Nội nằm liền kề.

Hai là, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đồng bộ được đầu tư khoảng 300 triệu USD bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản. 

Ba là, nhà đầu tư được hưởng những chính sách, cơ chế ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật. 

Điểm cuối cùng tôi muốn nhấn mạnh là chúng tôi có thể tạo ra một hệ sinh thái cho ngành điện tử bán dẫn phát triển tại Khu CNC Hòa Lạc. Hiện nay, đã có một số nhà đầu tư trong lĩnh vực này tại đây như Công ty VNPT Technology, Công ty TNHH Điện tử Noble Việt Nam,…. 

Ông có thể cho biết những cam kết mà Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc sẽ đem lại cho nhà đầu tư nói chung cũng như nhà đầu tư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn nói riêng khi đầu tư tại đây?

Ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc đã, đang và sẽ triển khai thực hiện các thủ tục hành chính một cửa, tại chỗ thông thoáng và minh bạch nhằm tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi xem xét đầu tư tại đây. Ngoài ra, như đã trao đổi ở trên, chúng tôi mong muốn và cố gắng kết nối để tạo ra một hệ sinh thái cho việc phát triển công nghệ bán dẫn tại Khu CNC Hòa Lạc nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Xin cảm ơn ông về những trao đổi trên!

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt hỗ trợ Dự án nhà máy sản xuất vi mạch đầu tiên của Việt Nam do Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (gọi tắt là CNS) thực hiện. Đây được xem làm một trong những bước đệm quan trọng trong kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp CNC của Việt Nam đến năm 2020. Thủ tướng đã giao quyền cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh thẩm định, phê duyệt và giám sát việc thực hiện Dự án của Công ty CNS. Nhân cơ hội này, đoàn SEMI sẽ làm việc và hỗ trợ cho CNS, bằng việc giới thiệu đến các đối tác tiềm năng và các nhà cung cấp thiết bị và vật liệu nước ngoài về các cơ hội hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

 

Nguồn:  Minh Châu- Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

In văn bản

Tin về sản phẩm
XƯỞNG CHUYÊN GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Gia công cơ khí không còn là ngành mới mẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay, nó mang lại nhiều giá trị và góp phần phát triển thị trường cơ khí Việt Nam. Ngành gia công cơ khí phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều giá trị vật chất, kiến tạo nên các chi tiết máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất trong doanh nghiệp. Công ty Cổ phần cơ khí chính xác SEKAI chuyên nhận gia công cơ khí tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành khác

Khai mạc hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3

Ngày 12/11/2015, Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) TP Hồ Chí Minh (SHTP) đã tổ chức Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 3 – năm 2015 với chủ đề “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống”.

Ra mắt sản phẩm tinh chất nghệ bằng công nghệ nano

Đây là sản phẩm từ Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (CNC) do Trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D), Khu CNC Thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu và sản xuất.

Giao lưu trực tuyến: Techmart 2015 - Liên kết hội nhập và phát triển bền vững

Ngày 22/9/2015, các chuyên gia của Bộ Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, viện nghiên cứu và doanh nghiệp đã giao lưu trực tuyến, trả lời độc giả các vấn đề liên quan đến Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam 2015) sẽ diễn ra từ ngày 01 - 04/10/2015 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Xây dựng hệ sinh thái bán dẫn thân thiện tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Bên lề Hội nghị cấp cao Việt Nam SEMI lần thứ ba, ông Phạm Đại Dương, trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (HHTP) cho biết, sự hợp tác giữa HHTP và Hội Công nghệ Thiết bị và Vật liệu Bán dẫn Quốc tế (SEMI) sẽ mở ra triển vọng phát triển ngành công nghiệp công nghệ vi mạch.

Hỗ trợ Online
Hỗ trợ
ĐT: 02466 860 404
Email: contact@pma.vn
Sales 1
ĐT: 0949 665 385
Email: sales1@pma.vn
Sales 2
ĐT: 0919 769 690
Email: sales2@pma.vn
Lượt truy cập
Hình ảnh sản phẩm

tu_dung_cu_tc4500.

 

Bảng định vị